Quảng cáo
Lượt truy cập
Nâng cấp cấu trúc, nội dung chuyên trang điện tử về Hiệp định CPTPP

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+) 08/03/2019 11:07 GMT+7

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của người dân và doanh nghiệp trên cả nước về Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) một cách thuận lợi và hiệu quả hơn, Bộ Công Thương đã nâng cấp toàn bộ cấu trúc và nội dung của chuyên trang thông tin điện tử về Hiệp định CPTPP tại địa chỉ http://cptpp.moit.gov.vn/.

Theo đó, các thông tin được cung cấp trên chuyên trang điện tử này bao gồm các thông tin tổng quan về CPTPP nhằm giới thiệu các thông tin chung về Hiệp định CPTPP để người đọc nắm được tổng quan về Hiệp định này.

Ngoài ra, các cam kết chính của CPTPP trong các lĩnh vực chủ chốt như hàng hóa, dịch vụ - đầu tư, mua sắm Chính phủ, sở hữu trí tuệ, lao động, doanh nghiệp Nhà nước...

Phần này giải thích những cam kết hoặc nội dung chính mà Việt Nam đã cam kết trong Hiệp định CPTPP. Những giải thích này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho người đọc để nắm rõ hơn về Hiệp định.

Mặt khác, các thông tin hữu ích cho nhà xuất khẩu; trong đó, liệt kê cam kết của các nước đối tác Hiệp định CPTPP dành cho những hàng hóa mà Việt Nam có lợi thế xuất khẩu, cũng như những cam kết về mở cửa thị trường dịch vụ - đầu tư cho các nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam.

Chuyên trang này cũng đăng toàn bộ văn kiện CPTPP (tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt); cập nhật kết quả và văn kiện có liên quan tại phiên họp của Hội đồng và các Ủy ban chuyên môn; kế hoạch thực hiện Hiệp định CPTPP của Chính phủ, các Bộ, ngành và các địa phương; các văn bản quy phạm pháp luật được sửa đổi hoặc ban hành mới để thực hiện Hiệp định CPTPP.

Đặc biệt, tại chuyên trang sẽ cập nhật tài liệu tham khảo gồm các nghiên cứu của một số nước và tổ chức quốc tế về Hiệp định CPTPP cùng một số câu hỏi thường gặp liên quan đến CPTPP; thông tin về đầu mối hỏi đáp các nội dung liên quan đến Hiệp định CPTPP.

Bộ Công Thương cho biết, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin, tin tức, kế hoạch thực hiện, văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và các tài liệu liên quan khác tại chuyên trang thông tin điện tử này để cộng đồng doanh nghiệp và người dân kịp thời nắm bắt được tình hình triển khai Hiệp định từ phía các cơ quan quản lý Nhà nước ở cả cấp trung ương và địa phương.

Từ đó, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tận dụng được tối đa những cơ hội và lợi ích mà Hiệp định CPTPP mang lại./.Bài viết khác
Xây dựng hệ thống thông tin mã số vùng trồng càphê thời 4.0
Hiệu quả áp dụng hệ thống cảnh báo sản lượng điện tiêu thụ
Ứng dụng công nghệ Biofloc vào nuôi tôm thu lãi hơn 1 tỷ đồng mỗi ha
Công ty An ninh mạng - 'Lá chắn thép' mới của Viettel được thành lập
FPT triển khai dịch vụ Điện toán đám mây đa khu vực tại Việt Nam
Hai người Việt được đề cử vinh danh Giải thưởng Viễn thông châu Á
Giải pháp công nghệ trong đo đạc địa hình bãi bồi ven biển
Áp dụng công nghệ cao bảo quản nông sản để gia tăng giá trị
Học sinh miền núi sáng chế thành công máy thu hạt nông sản
Nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học cho hiệu quả kinh tế cao
Xe đạp lọc khí - sáng tạo bảo vệ môi trường của học sinh Lâm Đồng
Trao 136 giải thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học
Ứng dụng công nghệ plasma lạnh trong xử lý nước thải dệt nhuộm
Khơi thông nguồn lực, tăng đầu tư xã hội cho khoa học công nghệ
Chính phủ tạo mọi điều kiện cho chế tạo vệ tinh của Việt Nam
Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp là trọng tâm của năm 2019
Quy định khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu ảnh viễn thám
Những hình thức mua hàng công nghệ của thế hệ 4.0
Dùng công nghệ thông tin để tháo gỡ khó khăn cho du lịch
Phê duyệt đề án đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hỗ trợ khách du lịch
Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.