Quảng cáo

Lượt truy cập
Gặp mặt chúc tết cán bộ khoa học tiêu biểu Xuân Kỷ Hợi 2019

Trân trọng ghi nhận những đóng góp, công sức của các nhà khoa học trong tỉnh, cùng với thành tích đạt được của ngành khoa học và công nghệ năm 2018, ngày 24/01/2019 tại Hội trường UBND tỉnh, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, UBMTTQVN tỉnh tổ chức gặp mặt chúc tết cán bộ khoa học tiêu biểu Xuân Kỷ hợi 2019.

Năm 2018, toàn tỉnh tập trung khắc phục thiệt hại cơn bão số 12, thiệt hại này làm ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong đó có lĩnh vực khoa học và công nghệ. Chi tiêu của tỉnh có nhiều áp lực, tuy nhiên các chỉ tiêu KT-XH vẫn đạt và có vượt mức nhưng chừng mực nhất định, tỉnh thực hiện tốt an sinh xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo. Đối với khoa học công nghệ, một số thành tích tốt trong năm như: Công ty Yến sào tiếp tục ứng dụng công nghệ trong sản xuất chế phẩm, mỹ phẩm, Viện Hải dương học nghiên cứu xác định vùng, khả năng nuôi trồng phục hồi rạn san hô, và cải tạo bờ biển, Công an tỉnh nghiệm thu xuất sắc đề án cơ sở lưu trú trong ngành du lịch...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh “UBND tỉnh biểu dương sự đóng góp của các nhà khoa học trong sự phát triển KT-XH chung của tỉnh. Nhiệm vụ năm 2019 dự báo sẽ rất nặng, nên mong muốn các nhà khoa học tiếp tục đồng hành với tỉnh, đề xuất và thực hiện có hiệu quả những nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực phát triển du lịch, công nghiệp, nông nghiệp của tỉnh. Sở KH&CN nên tổ chức những hội nghị chuyên sâu từng lĩnh vực nhằm đối thoại, trao đổi, hợp tác của các ngành cùng nhau phối hợp đề xuất nhiệm vụ, một số gợi ý như về phát triển kinh tế biển, chuyển đổi cơ cấu cây trồng (mía), lĩnh vực y tế, về công nghiệp 4.0… Các nhà khoa học hãy tiếp tục phối hợp tốt với Sở KH&CN để tham mưu UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra năm 2019”.

H.Nhung


Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.