Quảng cáoLượt truy cập
Tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài khoa học “Hôn nhân và gia đình của dân tộc Raglai ở Khánh Hòa”

Ngày 23/10/2018, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa đã phối hợp với ThS. Lê Văn Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa (là thành viên tham gia đề tài) tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “Hôn nhân và gia đình của dân tộc Raglai ở Khánh Hòa” đến với người dân xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn.

Trong nhiều năm gần đây, việc thực hiện Luật Hôn nhân và Gia đình ở cộng đồng người Raglai đã đạt được thành tựu lớn, tuy vậy, các hiện tượng tiêu cực như tảo hôn, hôn nhân cưỡng ép, hôn nhân cận huyết, bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình... đang tồn tại ở những mức độ khác nhau. Đặc biệt, tảo hôn và hôn nhân cận huyết vốn là những hiện tượng cũ trong xã hội Raglai, nay vẫn tiếp tục duy trì và thậm chí không có dấu hiệu thuyên giảm ở một số địa phương.

Lớp tập huấn góp phần phát huy các giá trị tích cực, đồng thời khắc phục những hạn chế của hôn nhân và gia đình, nâng cao chất lượng dân số của dân tộc Raglai, đáp ứng yêu cầu xây dựng nếp sống mới trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, cũng như xây dựng nông thôn mới. Lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật cho đồng bào, không chỉ là nội dung của các điều luật mà còn về quy trình xử lý các vấn đề liên quan đến hôn nhân gia đình mà người dân nên biết, làm sao để đồng bào, nhất là những người ít học, mạnh dạn tìm đến các cơ quan tư vấn và thực thi pháp luật để nhận được hỗ trợ khi có nhu cầu.

Được biết đề tài “Hôn nhân và gia đình của dân tộc Raglai ở Khánh Hòa” do  Trung tâm Thông tin Văn hóa các dân tộc chủ trì thực hiên, chủ nhiệm: PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thanh, đã được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu năm 7/2017.

X.Phương


Bài viết khác
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài: Thực trạng liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân tại Khánh Hòa trong thời gian qua
Tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài KH&CN năm 2018 (lần 2)
Danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ thuộc kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2019
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài: Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, góp phần phát triển du lịch bền vững tỉnh Khánh Hòa
Tập huấn nghiệp vụ thông tin, thống kê KH&CN và giao dịch thông tin công nghệ
Thông báo về việc hướng dẫn, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân tham dự Cuộc thi Sáng chế 2018 tại Nha Trang
Báo cáo thực trạng tiến hành công việc bức xạ năm 2018
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài “Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị viêm gân mỏm trên lồi cầu ngoài xương cánh tay mạn tính”
Danh mục văn bản liên quan đến TC-ĐL-CL tháng 8 - 10/2018
Tình hình, kết quả cải cách hành chính quý III/2018 của tỉnh Khánh Hòa
Thông báo chuẩn bị nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đề xuất một số khu vực có thể phục hồi và tái tạo hệ sinh thái rạn san hô phục vụ du lịch sinh thái biển ở Khánh Hòa”
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình canh tác, bảo quản 03 giống xoài: cát Hòa Lộc, Úc, Canh Nông tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa
Nghiệm thu Dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Hoa Cúc Ninh Giang”
UBND tỉnh ban hành Quy chế sử dụng Biểu trưng (logo) tỉnh Khánh Hòa và Biều trưng (logo) Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2018 “Tiêu chuẩn và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư - Standards and The fourth industrial revolution”
Thông báo về Cuộc thi sáng chế năm 2018
Tập huấn sử dụng hệ thống phần mềm một cửa của Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Khánh Hòa
Tuyên truyền kết quả “Ứng dụng công nghệ plasma trong Nuôi trồng – Chế biến - Bảo quản Nông – Thủy sản”
Thông báo thời gian, địa điểm tổ chức ôn tập các môn thi tuyển công chức hành chính tỉnh Khánh Hòa
Thông báo tổ chức ôn tập môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ (kỳ tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Khánh Hòa)
Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.