Quảng cáo















Lượt truy cập
Tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học «Khảo sát tỷ lệ tiền đái tháo đường và đái tháo đường không được chẩn đoán và các yếu tố liên quan ở người ≥ 45 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa»


Đề tài “Khảo sát tỷ lệ tiền đái tháo đường và đái tháo đường không được chẩn đoán và các yếu tố liên quan ở người ≥ 45 tuổi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” do TS. BS. Viên Quang Mai – Viện Pasteur làm chủ nhiệm đã được thực hiện thành công năm 2017.

Vừa qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa phối hợp với UBND phường Vĩnh Thọ tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài trên cho cán bộ và người dân phường này nhằm tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân trong việc khám sàng lọc, dự phòng và điều trị bệnh, cũng như góp phần tăng cường mối quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với việc xây dựng các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Tại buổi tập huấn, nhóm nghiên cứu giới thiệu khái quát về bệnh đái tháo đường; quá trình rối loạn chuyển hóa Glucose; hướng dẫn phương pháp, kỷ thuật sàng lọc thụ động và chủ động tại cộng đồng; tiêu chí chẩn đoán và phân loại bệnh; nguyên nhân, biến chứng của bệnh, các yếu tố nguy cơ. Ngoài ra, còn hướng dẫn học viên về chế độ dinh dưỡng và luyện tập cho người bệnh đái tháo đường, tiền đái tháo đường. Đồng thời Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Khánh Hòa cũng tiến hành phát 100 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn phòng, chống đái tháo đường cho học viên.

X.Phương


Bài viết khác
Chương trình Khuyến nông: “Nông nghiệp – làng nghề”
Chương trình “Kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ”
Triển lãm khoa học – công nghệ phát triển nông nghiệp vùng duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên năm 2018
Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết Yến sào Khánh Hòa
Các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực tiêu chẩn, đo lường chất lượng tháng 5/2018
Hội nghị phổ biến Quy định quản lý nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở
Thông báo đề xuất đặt hàng nhiệm vụ thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về KH&CN đến năm 2020 và Chương trình tiềm kiếm và chuyển giao công nghệ nước ngoài đến năm 2020
Thông báo đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập
Quy định về bài viết cộng tác trên Tạp chí Khoa học công nghệ và môi trường Khánh Hòa
Góp ý hồ sơ đề nghị xây dựng nghị quyết thay thế Nghị quyết số 19/2011/NQ-HĐND
Tập huấn tuyên truyền kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “Thực trạng và giải pháp phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi ở tỉnh Khánh Hòa”
Góp ý Quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước
Sở Khoa học và Công nghệ Khánh Hòa tổ chức kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5
Áp dụng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng tại tỉnh Khánh Hòa
Nghiên cứu xác định các yếu tố không bền vững của nghề nuôi tôm hùm trên biển tại huyện Vạn Ninh và đề xuất các giải pháp khắc phục
Các văn bản mới liên quan đến lĩnh vực tiêu chẩn, đo lường chất lượng tháng 4/2018
Ứng dụng quy trình thâm canh cây cà phê kết hợp hệ thống tưới tiết kiệm phù hợp với điều kiện canh tác huyện Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa
Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 và công bố Chỉ số hài lòng năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ
Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa xét duyệt đề cương đề tài khoa học cấp tỉnh “Bảo tồn, khai thác, phát triển hiệu quả một số loài cây thuốc quý có giá trị cao của Khánh Hòa”
Họp Hội đồng đánh giá tầm ảnh hưởng của sáng kiến “Quản lý và thu hồi vốn đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật do ngân sách nhà nước đầu tư chuyển giao cho các doanh nghiệp quản lý, khai thác kinh doanh”
Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.