Quảng cáo











Lượt truy cập
Khám phá hệ thống phòng kiểm nghiệm thực phẩm của VinMart

BT (Vietnam+) 05/12/2016

Hàng ngày, các loại thực phẩm tươi sống của các nhà cung cấp sẽ được chuyển tới các siêu thị VinMart và VinMart+ từ khoảng 4h30 sáng, bao gồm các sản phẩm như: rau củ quả, thịt, thủy sản, giò, chả….

Mỗi mặt hàng khi nhập đều có sự kiểm tra của nhân viên ngành hàng, nhân viên an ninh và phụ trách kho để đong đếm số lượng hàng theo đúng hồ sơ giao nhận cũng như tiếp tục trực tiếp kiểm tra và loại bỏ các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn về cảm quan.

Mẫu được chuyển về phòng kiểm nghiệm, được mã hóa và chuyển sang bộ phận phân tích. Mỗi loại sản phẩm sẽ được chỉ định phân tích các chỉ tiêu riêng biệt dựa theo quy định của Việt Nam và nguy cơ an toàn thực phẩm tương ứng. Chi phí cho một mẫu kiểm nghiệm dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

Phòng kiểm nghiệm của VinMart được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như: hệ thống sắc ký lỏng ghép nối với đầu dò khối phổ 2 lần (LC-MS/MS), hệ thống sắc ký khí (GC), hệ thống quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS), máy đếm khuẩn lạc tự động, máy định danh vi sinh vật gây bệnh (VIDAS)… cùng với đầy đủ các máy móc, thiết bị phụ trợ phục vụ cho việc chuẩn bị và kiểm nghiệm mẫu.

Đặc biệt, đây cũng là phòng kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đầu tiên của Việt Nam được đầu tư hệ thống thiết bị khối phổ phân giải cao (LC-QTOF) để phân tích phát hiện các hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, độc tố chưa biết trong mẫu thực phẩm.

Phòng kiểm nghiệm của VinMart được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 - tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho phòng kiểm nghiệm và hiệu chuẩn. Với việc đạt chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005, kết quả phân tích tại đây được cơ quan thẩm quyền nhà nước công nhận về mặt pháp lý và được thừa nhận trên trường quốc tế.

Với tiêu chí “nơi an toàn mua sắm”, hệ thống phòng kiểm nghiệm này là một lợi thế đặc biệt giúp VinMart và VinMart+ có thể kiểm soát chặt chẽ chất lượng hàng hóa kinh doanh trong hệ thống, kiểm tra được các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định của Việt Nam như chất tạo nạc, hooc môn tăng trọng, hóa chất, kháng sinh cấm, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các chỉ tiêu vi sinh… VinMart còn có các đoàn thanh kiểm tra thường xuyên tới các cơ sở sản xuất của nhà cung cấp để đánh giá quy trình nuôi trồng, thu hoạch, chế biến.

Do lượng hàng hóa tiêu thụ ngày càng đa dạng về chủng loại và tăng nhanh về số lượng, đồng thời hệ thống VinMart và VinMart+ liên tục được mở rộng trên phạm vi cả nước, nên việc song song vừa áp dụng các hệ thống kiểm soát tiên tiến, vừa kiểm nghiệm qua hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại sẽ giúp hệ thống VinMart và VinMart+ kiểm soát chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn hệ thống, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm với sản phẩm của nhà cung cấp nói chung./.



Liên kết

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 209/GP-BC, ngày  29  tháng 05   năm 2007
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa.    Điện thoại: 84 58 824676  Fax: 84 58 824676
Email: vanphong_SKHCN@dostkhanhhoa.gov.vn  Website: www.dostkhanhhoa.gov.vn