thông tin cần biết

















Lượt truy cập
  tin mới
Giao chỉ tiêu hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 3,4 cho các sở, ngành, địa phương năm 2018

Theo Quyết định 852/QĐ-UBND ngày 30/3/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa, chỉ tiêu hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 3,4 cho các sở, ngành, địa phương năm 2018 như sau:

-Giao chỉ tiêu tối thiểu 40% hồ sơ được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến mức độ 3,4 trên tổng số hồ sơ của các thủ tục hành chính được UBND tỉnh công bố thực hiện trực tuyến mức độ 3,4 trong năm 2018 đõi với Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong và các Sở: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

  Tin Trong tỉnh
Đánh giá hiệu quả điều trị liệt chi do tai biến lặn bằng liệu pháp oxy cao áp

Đề tài do BS. Bùi Minh Thuận (Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng tỉnh) làm chủ nhiệm, đã được Hội dồng Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiệm thu, đánh giá đạt loại khá.

Với mục tiêu: tìm hiểu các yếu tố nguy cơ và mức độ tai biến do lặn khi bệnh nhân nhập viện, đánh giá hiệu quả điều trị và phục hồi chức năng bằng liệu pháp oxy cao áp, đề xuất các giải pháp khả thi để điều trị hiệu quả các tai biến do lặn trong điều kiện của địa phương, qua thời gian nghiên cứu (2/2009 – 11/2010) trên 53 bệnh nhân bị liệt chi do tai biến lặn vào điều trị tại Bệnh viện Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, đề tài đã thu được các kết quả sau:

Khối các Sở quản lý nhà nước sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2011

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ - chủ trì Khối các Sở quản lý nhà nước tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2011. Tham dự hội nghị có đại diện của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh và 11 Sở quản lý nhà nước trong Khối. Ngoài ra, còn có Đài Phát thanh truyền hình và Báo Khánh Hòa đến tham dự và đưa tin.

Hội nghị đã làm việc khẩn trương, sôi nổi, và với tinh thần trách nhiệm cao các Sở thành viên trong Khối thống nhất báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011
Xây dựng qui trình vận hành liên hồ chứa Đá Bàn, Suối Trầu, EA Krông Rou

Hội đồng KHCN tỉnh vừa xét duyệt và thông qua đề cương đề tài: Xây dựng qui trình vận hành liên hồ chứa Đá Bàn, Suối Trầu, EA Krông Rou trong mùa lũ lưu vực sông Dinh Ninh Hòa- tỉnh Khánh Hòa. Đề tài sẽ do TS. Bùi Nam Sách, Viện Quy hoạch Thủy lợi làm chủ nhiệm.

Mỗi công trình trên đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau: Hồ Đá Bàn, Suối Trầu chủ yếu phục vụ cấp nước nông nghiệp, sinh hoạt; hồ EA Krông Rou thì chỉ phát điện, hiện nay đang xây dựng kênh sau nhà máy thủy điện EA Krông Rou để cấp nước cho nông nghiệp. Trong mùa lũ, các công trình trên chỉ xả lũ theo qui trình đơn lẻ, không có dự báo, không phối hợp xả theo qui trình để giảm thấp nhất ảnh hưởng ngập lụt cho hàng nghìn ha hạ lưu Ninh Hòa.

  Khoa học Công nghệ
Cách mạng 4.0 trong nông nghiệp: Đi tìm cách tiếp cận hợp lý
Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã và đang tác động đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp.
Khi mà sự tăng trưởng nông nghiệp vẫn theo chiều rộng, dựa vào tăng diện tích, tăng vụ, sử dụng nhiều lao động, vật tư... thì đây được cho là cơ hội để Việt Nam đổi mới công nghệ và gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp.
Tuy nhiên, cần có cách tiếp cận hợp lý và giải pháp tổng thể để phát huy lợi thế, giảm thiểu tác động tiêu cực do làn sóng công nghệ mới có thể mang đến.
Giám sát môi trường nước bằng năng lượng mặt trời
Trạm quan trắc môi trường nước bằng năng lượng mặt trời do Trung tâm Vi mạch Đà Nẵng (CENTIC) nghiên cứu, thiết kế và chế tạo. Trạm có hình dáng phao nổi linh hoạt, dễ dàng di chuyển đến các vị trí quan trắc khác nhau. Các thông số đo khác nhau có thể được lựa chọn và thay đổi linh hoạt, tùy nhu cầu thực tế tại vị trí quan trắc, ví dụ: Oxy hòa tan, pH, ORP, độ dẫn điện, độ đục, clo, nhiệt độ, hàm lượng chất rắn lơ lửng...
Hệ thống chỉ số trích dẫn khoa học của Việt Nam (VCI)
Lần đầu tiên, cơ sở dữ liệu (CSDL) khoa học từ hệ thống tạp chí khoa học online trong cả nước đã được tích hợp, xây dựng thành CSDL chỉ số trích dẫn Việt Nam (Vietnam Citation Index - VCI). Hệ thống này sẽ hỗ trợ việc tra cứu, cung cấp thông tin phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học của các lĩnh vực.
  Bản tin Kinh tế
Bức tranh toàn cảnh vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam năm 2017
Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế đến ngày 20/12, cả nước có 24.748 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 318,72 tỷ USD, trong đó vốn thực hiện lũy kế đạt 172,35 tỷ USD, bằng 54% tổng vốn đăng ký còn hiệu lực.
Tính riêng năm 2017, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà nhà đầu tư nước ngoài là 35,88 tỷ USD, theo đó tổng số vốn thực hiện cả năm ước đạt 17,5 tỷ USD, tăng tương ứng 44,4% và 10,8% so với cùng kỳ năm 2016.
Cần chính sách mở làm lực đẩy cho xuất khẩu trái cây Việt Nam
Ngoài những nỗ lực nâng cao chất lượng cho sản phẩm trái cây Việt Nam, ngành hàng trái cây vẫn rất cần những chính sách cụ thể của Chính phủ nhằm đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu trái cây nhiệt đới của Việt Nam ra thế giới.
Trong số những vấn đề cấp bách hiện nay thúc đẩy ngành trái cây chính là đầu tư hệ thống logistics và vùng nguyên liệu đủ lớn để ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thu hoạch.
Một số mặt hàng dệt may vượt ngưỡng quy định trong FTA Việt Nam-EAEU
Theo Bộ Công Thương, Ủy ban Liên minh kinh tế Á-Âu (Vụ Bảo vệ thị trường trong nước) có công hàm số 14-674 ra ngày 14/12/2017 thông báo về việc số lượng mặt hàng đồ lót (mã HS 6107, 6108, 6207, 6208, 6112) và quần áo trẻ em (mã HS 6111 20, 6111 30, 6111 90, 6209), được nhập khẩu từ tháng 1 tới tháng 10/2017 vào lãnh thổ Liên minh, đạt 173.330 kg và 112.732 kg và đã vượt ngưỡng trigger levels cho năm 2017 được quy định theo Phụ lục 2 của Hiệp định VN-EAEU FTA.
 

 
 
 Nhãn hiệu tập thể:
Hoa Cúc Ninh Giang

Nhãn hiệu dùng cho các sản
phẩm yến sào được khai thác
từ đảo thiên nhiên trên
địa bàn thành phố Nha Trang

Nhãn hiệu dùng chung cho các
sản phẩm yến sào được khai
thác từ đảo thiên nhiên và yến
nuôi trong nhà trên địa bàn
thành phố Nha Trang

Nhãn hiệu dùng cho các sản
phẩm yến sào được khai thác
từ các nhà nuôi yến trên địa bàn
thành phố Nha Trang

© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH KHÁNH HÒA
Giấy phép số: 14/GP-STTTT, ngày  30  tháng 9  năm 2016
Chịu trách nhiệm chính:  TS. Huỳnh Kỳ Hạnh.
Địa chỉ: Khu liên cơ 1, Nha Trang, Khánh Hòa;    Điện thoại: 84 258 3824676;  Fax: 84 258 3824676;   Email: skhcn@khanhhoa.gov.vn.